Tin tức - sự kiện

Ứng dụng công nghệ CNC Nesting vào gia công gỗ

Công nghệ CNC đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực gia công gỗ, công nghệ CNC Nesting được đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả vượt trội. Công nghệ CNC đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Trong đó, lĩnh vực gia công gỗ cũng được ứng dụng công nghệ này. Với sự giúp đỡ của công nghệ CNC Nesting quá trình chế biến gỗ đã trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều so với việc gia công truyền thống trước đây.

Công nghệ CNC Nesting đã và đang là giải pháp gia công gỗ tuyệt vời

Công nghệ cnc nesting

Công nghệ CNC Nesting là gì?

CNC là từ viết tắt của cụm từ “Computer Numerical Control”. Đây là một dạng máy móc được tích hợp công nghệ hiện đại 4.0 với quy trình điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận trên dây chuyền CNC hoạt động theo chuỗi sự kiện do người dùng thiết lập sẵn để tạo ra sản phẩm như yêu cầu.

Có thể hiểu đơn giản, công nghệ CNC Nesting trong gia công gỗ chính là một hệ thống làm việc khép kín, hoàn toàn tự động từ khâu thiết kế, xuất bản thảo thông qua mã vạch cho tới gia công. Con người chỉ cần thao tác việc đơn giản là lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào. Còn lại, tất cả các công việc khác sẽ được máy gia công theo đúng quy trình đã lên trên bản thảo đó.

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ CNC Nesting vào gia công gỗ

Công nghệ CNC Nesting đang trở thành bước tiến lớn trong lĩnh vực gia công gỗ. Việc ứng dụng công nghệ này vào sản xuất đã đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ xưởng. Có thể kể tới như:

Tiết kiệm nhân lực tối đa

Dây chuyền tự động, tiết kiệm nhân lực tối đa

Do sản xuất dây chuyền tự động hoàn toàn, không cần sự can thiệp, trợ giúp từ phía con người nên máy CNC Nesting giúp cắt giảm được nguồn nhân lực tối đa. Thay vì phải cần tới 3 – 4 thợ như trước đây thì giờ chỉ cần một người duy nhất. Người thiết kế có thể đảm nhiệm luôn việc cắt ván.

Thời gian sản xuất nhanh chóng

Tất cả quy trình từ thiết kế - xuất file – chạy ván – dán cạnh – lắp ráp – xuất hàng đều được hệ thống đồng bộ. Sản xuất liên tục, không bị dán đoạn nên thời gian sản xuất sản phẩm vô cùng nhanh chóng, chỉ cần 1 ngày là xong. Từ đó đẩy nhanh quá trình gia công, sản xuất đồ nội thất, đảm bảo đúng thời gian giao hàng.

Thành phẩm đạt chất lượng cao

Theo chia sẻ của các chủ xưởng đã áp dụng công nghệ CNC Nesting vào sản xuất cho biết thành phẩm đầu ra có chất lượng cao. Sản phẩm cắt đẹp, đường cắt sắc nét với độ chính xác gần như tuyệt đối, không bị dăm, không bị mẻ cạnh. Điều này ngay cả các tay thợ lành nghề cũng chưa chắc làm được. Hơn nữa, dù phải hoạt động liên tục, thực hiện muôn vàn sản phẩm nhưng máy vẫn đảm bảo được độ đồng đều giữa các thành phẩm.

Tiết kiệm chi phí

Công nghệ CNC Nesting giúp tiết kiệm chi phí gia công gỗ

Ứng dụng công nghệ CNC Nesting vào lĩnh vực gia công gỗ còn giúp các chủ xưởng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Bởi khi lượng thợ giảm đồng nghĩa chi phí nhân công giảm.

Hơn nữa, với độ chính xác cao và tính toán lượng phôi, sản phẩm ước lượng cần và tối ưu hóa đã giúp giảm thiểu tình trạng thiếu phôi khi sản xuất. Đồng thời hạn chế được lượng phôi thừa, phế phẩm xuống mức thấp nhất. Từ đó tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Kiểm soát quá trình thực hiện sản phẩm tốt hơn

Toàn bộ quá trình thực hiện từ thiết kế tới hoàn thiện sản phẩm đều trên phần mềm hỗ trợ từ máy tính. Nên việc kiểm soát quá trình thực hiện sản phẩm trở nên dễ dàng, đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.

Hơn nữa, với một số phần mềm còn giúp người dùng phân tích các số liệu về giá bản thiết kế, tính toán các chi phí, tiết kiệm vật tư. Ngoài ra, các file đều được lưu trữ lại trong bộ nhớ dung lượng cao, rất tiện lợi cho việc tra cứu sau này.

Lợi ích công nghệ cnc nesting

Công nghệ Máy CNC Nesting bước tiến mới trong ngành gỗ

Như vậy, chúng ta có thể thấy, ứng dụng công nghệ CNC Nesting vào lĩnh vực gia công gỗ đã giúp chất lượng, tốc độ xử lý nhanh hơn trước kia rất nhiều. Từ đó tiết kiệm nhân lực, thời gian, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng lợi nhuận. Chắc chắn với xu hướng áp dụng công nghệ vào sản xuất như hiện nay, CNC Nesting sẽ ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại nhiều xưởng sản xuất, chế biến gỗ trên cả nước.

BÀI VIẾT KHÁC

Danh mục sản phẩm

Hệ thống Showroom WOODMASTER Toàn Quốc
1TỈNH BÌNH DƯƠNG
TỈNH BÌNH DƯƠNG

Số 10, QL.13, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

0933.671.343 - Mr Hải

0933 471 343 - Ms Thủy

Bản đồ →

2TP HỒ CHÍ MINH
TP  HỒ CHÍ MINH

62C, Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q7, TP. HCM

0937.378.343 - Mr Cường

0918 744 343 - Ms Trang 

Bản đồ →

3TP HÀ NỘI
TP HÀ NỘI

Km12+800, QL.3, Tổ 6, Thị Trấn Đông Anh, Hà Nội

0901.624.343 - Mr Cường

0901 664 343 - Mr Dũng

Bản đồ →

4TỈNH ĐỒNG NAI
TỈNH ĐỒNG NAI

Số 343, Đường Điểu Xiển, Tổ 8, Khu Phố 9, P. Tân Biên, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

0982.421.343​​​​​​ - Mr Công

0919 421 343 - Mr Tuấn

Bản đồ →

5TP. QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH
TP. QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH

Thửa đất số 42, TBĐ số 50, KV 8, P.Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, T.Bình Định

0981 718 343 - Mr Trung

0919 421 343 - Mr Tuấn

Bản đồ →